Ý nghĩa của biểu tượng gà trống trong phong thủy nơi làm việc

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Ý nghĩa của biểu tượng gà trống trong phong thủy nơi làm việc

 

Những ý nghĩa của biểu tượng gà trống trong phong thủy khi đặt tại nơi làm việc luôn nhận được sự quan tâm nhất định từ phía mọi cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động. Bởi người xưa thường quan niệm tiếng gà trống sẽ mang lại những may mắn và vượng khí cho gia chủ khi sử dụng.

 

Để hiểu rõ hơn về những ý nghĩa này thì hãy cùng Văn Phòng Cho Thuê Quận Phú Nhuận tham khảo qua một số thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa khi bày tượng gà trống tại nhà

Xét về phong thủy thì khi bày tượng gà trống trong nhà sẽ có tác dụng giúp cho gia chủ hóa giải đào hoa sát, hóa giải các sát khí trong thiết kế nhà cũng như sự bài trừ đối với những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng.

 

Để làm được điều này thì gia chủ sẽ cần bài trí tượng gà trống theo các hạng mục hóa giải sau đây:

Hóa giải đào hoa sát

Hình dáng gà trống thường thể hiện được sự oai phong, lẫm liệt và luôn đứng ra che chở, bảo vệ cho đàn gà của mình. Đồng thời cũng thể hiện được biểu tượng của người đàn ông đích thực trong gia đình.

Cũng có lúc, gia chủ là người có tính đào hoa nên thường sẽ gây ra một số sự đảo lộn trong gia đình. Khi gặp tình trạng này thì nhiều người thường lựa chọn đặt tượng gà trống trong nhà và xem đó như là một “ vật phẩm ” dùng để hóa giải đào hoa sát để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cách bày tượng gà trống cũng đơn giản, gia chủ chỉ cần đặt gà trống trong phòng khách có mắt hướng thẳng ra trước cửa sẽ giúp gia đình yên ấm và tăng sự chung thủy của đôi vợ chồng. Nếu gặp tình trạng đã nảy sinh tình cảm với người khác thì cần đặt gà trống vào vị trí bên trong tủ quần áo của đối phương nằm ở góc trái và phải.

 

===> Tin nổi bật: Văn phòng cho thuê hạng B quận Phú Nhuận

Hóa giải các năng lượng xấu

Những chú gà trống thường rất mạnh mẽ, việc báo thức cũng luôn chính xác nên được xem là có khả năng xua đuổi được tà khí, những năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà và giúp con người nhận thức được việc đúng giờ để lên kế hoạch làm việc và chuẩn bị hiệu quả.

Hóa giải sát khí trong nhà

Hiện nay, đa phần các ngôi nhà đều được thiết kế với hệ thống dây điện, dây cáp và một số vật dụng cùng loại theo kiểu ngầm hoặc lộ thiên. Điều này theo phong thủy thì hình dạng của những thiết bị này có hình dáng giống như con rết tạo ra những sát khí bao quanh ngôi nhà.

Để hóa giải được điều này thì gia chủ nên đặt một bức tượng gà trống hướng đối diện với hình con rết để mang lại hàm ý “ gà mổ rết ” nhằm xua tan sát khí và mang lại tài khí thịnh vượng cho những người ở trong ngôi nhà.

 

===> Xem thêm: Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ

Ý nghĩa của biểu tượng gà trống tại nơi làm việc

Hình dáng gà trống có mào màu đỏ được tượng trưng như là mũ của quan và đi kèm với đó là mào gà dựng đứng tượng trưng cho ý chí và sự quyết tâm cao để vươn đến thành công. Dáng đi của gà trống trông cũng rất oai vệ, nhanh nhẹn và luôn vững vàng thể hiện với tư thế của vương giả, có khí chất của lãnh đạo.

 

Khi gà trống gáy thường rướn cao cổ và hướng về phía mặt trời để đón lấy những sự tinh túy từ vũ trụ. Do đó, tại văn phòng làm việc thì gà trống thường được trưng bày trên bàn để nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến và chiêu tài công danh thắng lợi.

Ngoài ra, việc đặt gà trống trên bàn làm việc cũng có ý nghĩa giúp xua đuổi những kẻ tiểu nhân mang lòng đố kỵ và ngăn chặn được sự ghen ghét đi kèm các thủ đoạn của đồng nghiệp. Nếu trong kinh doanh thì mọi người thường khuyên đặt tượng gà trống nằm đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng và tranh chấp với nhau.

 

Đó là những ý nghĩa của biểu tượng gà trống trong phong thủy nhà ở lẫn tại nơi làm việc mà Văn Phòng Cho Thuê Quận Phú Nhuận muốn chia sẻ với bạn để bạn tham khảo qua. Nếu có những thắc mắc nào chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.