Tip 5 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn bạn cần biết

Cập nhật: 2020-03-31 17:02:08

Hình thức thuê nhà nguyên căn hiện nay đang ngày càng phát triển bởi sự tiện lợi có thể nhận được khi sử dụng. Đây là giải pháp dành cho những ai không muốn phải chen chúc tại các phòng trọ và có khoảng không gian sống thoải mái dành cho bản thân mình.


Tuy nhiên, đi kèm với điều này đó là giá thành khi thuê cũng tương đối cao và cần phải có cho mình nguồn kiến thức đủ để có thể thực hiện thuê được cho mình căn hộ như ý. Bởi vì hiện nay trên thị trường cũng có một số nơi hoạt động không uy tín nhằm thu lợi không chính đáng về mình.


Chính vì vậy nên trong bài viết này Văn phòng cho thuê Quận Phú Nhuận sẽ chia sẻ Tip 5 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để bạn tham khảo qua và có thêm nguồn kiến thức hữu ích dành cho mình khi đang có nhu cầu thuê nhé.

1. Tham khảo những căn nhà nguyên căn khi thuê

Trước khi đi thuê bạn cần có một nguồn kiến thức nhất định về vấn đề này, càng nhiều kiến thức thì bạn sẽ càng giảm thiểu được phần rủi ro khi thuê nhà. Để tham khảo qua những căn nhà khi thuê thì bạn có thể thực hiện tìm kiếm và tham khảo trước trên internet dựa vào công cụ của Google. 

kinh nghiệm khi thuê nhà nguyên căn


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích từ người thân hoặc bạn bè của mình để đảm bảo lợi ích thiết thực khi đang có nhu cầu thuê nhà. 

2. Thông tin chi tiết về người cho thuê nhà

Bạn cần phải xem qua người chủ cho thuê nhà về thái độ khi trao đổi và nhất là cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: Chứng nhận sở hữu nhà, chứng minh nhân dân...Nếu tất cả những điều này đều rõ ràng và không có dấu hiệu ngập ngừng hay lo lắng.

Thông tin chi tiết về người cho thuê nhà nguyên căn

3. Xem xung quanh ngôi nhà 

Bạn hãy tiếp xúc và bắt chuyện hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh tại đây để có thêm những thông tin giúp ích trong việc thuê nhà của mình. Bởi vì họ chính là người có thể phản ánh được thực tế về chủ nhà cho thuê.

Xem xung quanh ngôi nhà nguyên căn

4. Xem về tình trạng ngôi nhà

Nếu nhìn như bên ngoài thì bạn sẽ không thể nào đánh giá hoàn toàn được 100% hiện trạng của căn nhà cho thuê, tuy nhiên nếu xem kỹ lưỡng thì bạn có thể kiểm tra về tường sơn, khóa cửa và đặc biệt cần phải thông thoáng vì nếu kín quá thì dễ dẫn đến sự khó chịu khi vào những mùa nắng nóng.

Xem về tình trạng ngôi nhà nguyên căn


Nếu như bạn có ô tô thì cần phải xem xét không gian đỗ xe có phù hợp hay không và trên thực thế thì những ngôi nhà nguyên căn có hầm để xe sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho người sở hữu.


5. Xem kỹ hợp đồng và những điều khoản ràng buộc

Trong tất quá trình thuê nhà nguyên căn thì hợp đồng sẽ luôn có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ những quyền lợi khi có tranh chấp và cũng để hạn chế tối đa được các rủi ro trong quá trình thuê. 

Xem kỹ hợp đồng và những điều khoản ràng buộc khi thuê nhà nguyên căn


Những điều khoản quan trọng cần phải quan tâm như: tiền thuê, tiền đặt cọc, thời gian thuê và chấm dứt hợp đồng, thanh toán, trách nhiệm của chủ nhà khi thuê...Tất cả đều cần phải rõ ràng.


>> Có thể bạn quan tâm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận Phú Nhuận ( Nên tham khảo )


Đó là tất cả những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để có thêm những kinh nghiệm khi thuê nhà nguyên căn và tránh được trường hợp gặp phải chủ nhà không uy tín làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sống của mình trong căn nhà đã thuê nhé.


>>> Tin tức bài trước: 6 động tác thể dục có lợi cho dân văn phòng


Biên tập bởi: Le Nam